Đắm tàu ở ngoài khơi Libya, hàng chục người thiệt mạng

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/2, Liên hợp quốc cho biết hàng chục người di cư được cho là đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi bờ biển Libya và chỉ có 7 người sống sót được cứu cho đến nay.

Dam tau o ngoai khoi Libya, hang chuc nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc, ít nhất 73 người di cư mất tích và bị cho là đã thiệt mạng do tàu chở họ bị đắm ở ngoài khơi bờ biển Libya trong ngày 14/2.

Tàu chở khoảng 80 người đã rời thị trấn Qasr Al-Akhyar, cách thành phố Tripoli khoảng 75km về phía Đông, và gặp nạn khi đang trên hành trình đến châu Âu.

IOM cho biết đến nay, Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya và cảnh sát địa phương đã vớt được 11 thi thể. Những người được giải cứu hiện đã được đưa đến bệnh viện trong điều kiện sức khỏe xấu.

Trung Địa Trung Hải hiện là tuyến đường biển nguy hiểm nhất đối với người di cư. Theo IOM, vụ đắm tàu nói trên đã làm tăng số người di cư thiệt mạng trên tuyến đường biển này kể từ đầu năm đến nay lên 130 người.

Số liệu thống kê cho thấy trong năm ngoái có hơn 1.450 người di cư đã thiệt mạng khi đi qua tuyến đường này để đến châu Âu. Nếu tính từ năm 2014, số người thiệt mạng và mất tích trên tuyến đường này là hơn 17.000 trường hợp.

IOM đã kêu gọi các quốc gia triển khai những hành động cụ thể nhằm tăng cường khả năng tìm kiếm và cứu hộ, đồng thời thiết lập các cơ chế an toàn để giảm thiểu số người thiệt mạng.

Tin liên quan