Đắm thuyền chở khách dự tiệc cưới, hơn 100 người thiệt mạng

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một chiếc thuyền chở khách dự đám cưới trở về đã bị chìm trên sông Niger ở miền Bắc Nigeria, khiến ít nhất 103 người thiệt mạng, hơn 100 người khác đã được cứu sống.

Dam thuyen cho khach du tiec cuoi, hon 100 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Sông Niger nơi xảy ra sự việc.

Cảnh sát và chính quyền địa phương ngày 13/6 xác nhận ít nhất 103 người đã tử vong do đuối nước ở bang Kwara, nằm ở phía Bắc miền Trung Nigeria, sau khi chiếc thuyền chở các gia đình trở về từ một đám cưới bị chìm trên sông Niger.


Đây là thảm kịch đắm thuyền mới nhất ở Nigeria, nơi thường xảy ra những vụ lật thuyền trên sông do chở quá tải, hệ thống quy định an toàn lỏng lẻo và lũ lụt lớn vào mùa mưa.

Người phát ngôn cảnh sát bang Kwara Okasanmi Ajayi thông báo: “Đến nay, chúng tôi đã tìm thấy 103 nạn nhân thiệt mạng và hơn 100 người được cứu thoát khỏi vụ tai nạn lật thuyền. Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn vẫn tiếp tục diễn ra, có nghĩa là con số thiệt hại về người có nguy cơ tăng cao.”

Hiện nay, nguyên nhân gây ra vụ lật thuyền vẫn chưa được các cơ quan chức năng của Nigeria công bố.

Sông Niger - tuyến đường thủy chính của khu vực Tây Phi - chạy theo hình lưỡi liềm qua Guinea đến Châu thổ sông Niger của Nigeria và là tuyến thương mại nội địa chủ chốt của một số quốc gia.

Tin liên quan