Hai máy bay trực thăng chữa cháy va chạm, 3 người thiệt mạng

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giới chức Mỹ cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng do 2 trực thăng chữa cháy va chạm trong khi làm nhiệm vụ tại hạt Riverside, ở khu vực phía Nam bang California ngày 6/8.

Hai may bay truc thang chua chay va cham, 3 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. 

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 7/8, Giám đốc Cơ quan Lâm nghiệp và Phòng cháy Chữa cháy California (Cal Fire) phụ trách khu vực phía Nam bang California, ông David Fulcher cho biết một trực thăng đã hạ cánh an toàn, trong khi trực thăng còn lại bị rơi và khiến 3 người tử vong.


Các nạn nhân gồm 2 nhân viên của Cal Fire và 1 phi công hợp đồng. Vụ va chạm cũng khiến đám cháy lan rộng thêm 1,6 hécta, nhưng đã được dập tắt.

Trước đó, các nguồn lực của Cal Fire và Sở Cứu hỏa hạt Riverside đã được điều động đến để dập tắt đám cháy nhà gần điểm giao cắt giữa phố Broadway và Đại lộ South Ronda ở cộng đồng Cabazon.

Tuy nhiên, khi cơ quan cứu hỏa đầu tiên đến hiện trường, đám cháy được báo cáo đã lan rộng sang thảm thực vật. Nhà chức trách đã tích cực triển khai công tác cứu hỏa tại khu vực này, trong đó huy động cả máy bay cố định và máy bay cánh quay.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ va chạm.

Tin liên quan