Hơn 60 người thương vong trong 2 vụ TNGT tại Ai Cập và Mali

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Truyền thông Ai Cập đưa tin, ngày 13/6, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương khi một xe tải va chạm với một xe buýt nhỏ trên tuyến đường sa mạc ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập.

Hon 60 nguoi thuong vong trong 2 vu TNGT tai Ai Cap va Mali - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại Ai Cập. 

Các nhân chứng cho biết hầu hết nạn nhân là hành khách trên chiếc xe buýt nhỏ, đồng thời phản ánh việc xe chạy quá tốc độ là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc này. Cơ quan chức năng đang mở cuộc điều tra, thu thập hình ảnh qua các camera giám sát dọc đường.

Trước đó, ngày 4/5, Bộ Y tế Ai Cập cho biết 17 người đã thiệt mạng khi một xe tải đâm vào xe buýt trên tuyến cao tốc ở miền Nam nước này.


Theo thông báo, 29 người cũng bị thương trong vụ tai nạn. 26 xe cấp cứu đã được điều động tới hiện trường trên tuyến đường giữa hai thành phố Kharga và Asyut. Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện lân cận để cứu chữa.

Tại Ai Cập, tai nạn giao thông xảy ra phổ biến và cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người mỗi năm. Hầu hết nguyên nhân dẫn tới tai nạn là do xe chạy quá tốc độ, đường sá xuống cấp và ý thức tuân thủ giao thông kém. Trong vài năm qua, nước này đã nâng cấp mạng lưới đường bộ, xây dựng cầu đường mới và sửa chữa những công trình cũ để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cùng ngày, tại Mali, Bộ Giao thông Vận tải thông báo 15 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương khi một xe tải chở gia súc va chạm với 2 xe khách ở miền Nam nước này.

Bộ trên cho biết vụ tai nạn xảy ra giữa hai thị trấn Fana và Konobougou "được cho là do các tài xế chạy xe quá tốc độ và ngủ gật".

Tin liên quan