Khám phá những thành phố có phương tiện công cộng tốt nhất thế giới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những phương tiện giao thông công cộng mang lại sự hài lòng cho người sử dụng nằm ở sự thuận tiện, thoải mái và tính thấm mỹ cao.

Để được vào danh sách này của Time Out, ít nhất 80% người dân được hỏi cùng đồng tình rằng việc đi lại bằng phương tiện công cộng trong thành phố là dễ dàng.

Theo dữ liệu thì 97% người dân Berlin, Đức cho biết họ hài lòng về hạ tầng giao thông công cộng, ca ngợi mạng lưới đáng tin cậy, thoải mái và an toàn.

Tính thẩm mỹ cũng là một yếu tố quan trọng. Stockholm, đứng thứ 7, là một trong những thành phố được khen ngợi nhờ những ga tàu điện ngầm tuyệt đẹp. Nhiều ga có màu sắc ấn tượng, được du khách ưu ái gọi là “triển lãm nghệ thuật dài nhất thế giới”.

Các phương tiện giao thông công cộng bao gồm: tàu ngầm, tàu trên cao, xe buýt, xe điện và phà.

Kham pha nhung thanh pho co phuong tien cong cong tot nhat the gioi - Hinh anh 1
Phương tiện giao thông tại Nhật Bản. Ảnh: Adobe Stock 

Châu Á

Châu Á có 7 thành phố được đánh giá cao về giao thông công cộng, đa số nằm ở Đông Á như Thượng Hải, Bắc Kinh, Đài Bắc, Hồng Kông, và Singapore. Đặc biệt ở vị trí thứ 19 là thành phố Mumbai, Ấn Độ nổi bật nhờ ứng dụng Chalo Pay thanh toán vé không dùng tiền mặt.

Thành phố Tokyo đứng vị trí thứ 3 với thành tích cao nhất lục địa nhờ hệ thống giao thông công cộng được bảo trì tốt, hiệu quả và dễ dàng cho người dân và du khách.

Kham pha nhung thanh pho co phuong tien cong cong tot nhat the gioi - Hinh anh 2
 Giao thông công cộng ở Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: Adobe Stock

Châu Âu

Các thành phố đứng đầu châu Âu giành được khen ngợi vì có hệ thống thanh toán thống nhất cho nhiều hình thức vận chuyển khác nhau.

Copenhagen, Đan Mạch và Amsterdam, Hà Lan có hệ thống chuyển đổi liền mạch giữa xe buýt, xe lửa và xe điện. Không phải ngẫu nhiên khi cả hai thành phố này cũng tốt nhất thế giới khi di chuyển bằng xe đạp.

Các sáng kiến phát triển bền vững của Châu Âu khuyến khích giảm lưu lượng xe ô tô. Cho dù du khách di chuyển bằng xe điện, xe lửa hay xe đạp thì đều dễ dàng đồng thời giảm lượng khí thải carbon. Các thành phố Châu Âu gồm: Berlin - Đức, Prague - Cộng Hòa Séc, Copenhagen - Đan Mạch, Stockholm - Thuỵ Điển, Amsterdam - Hà Lan, London và Edinburgh của Anh, Madrid - Tây Ban Nha, Paris - Pháp, New York và Chicago ở Mỹ, Montreal - Canada.

THANH ĐOÀN/KTĐT

Tin liên quan