Khẩn trương triển khai biện pháp bảo hộ công dân trong vụ tai nạn tại Trung Quốc

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 19/5, tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.

Khan truong trien khai bien phap bao ho cong dan trong vu tai nan tai Trung Quoc - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. 

Ngày 20/5, Bộ Ngoại giao cho biết, Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) đang theo dõi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam, Trung Quốc để bảo hộ công dân và hỗ trợ người nhà các nạn nhân trong vụ tai nạn ở thành phố Tịnh Tây.

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), vào lúc 6h30 ngày 19/5/2023, tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.


Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tích cực triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết; yêu cầu phía Trung Quốc bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình các nạn nhân và địa phương liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang tích cực theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam và Trung Quốc, triển khai các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân xử lý vấn đề hậu sự.

Tin liên quan