Khởi công dự án giao thông quan trọng ở Quảng Bình

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tỉnh Quảng Bình vừa khởi công dự án giao thông quan trọng là đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 Quảng Bình.

 Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 Quảng Bình chính thức khởi công.

Ngày 8/1, UBND tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khởi công dự án dự án đường ven biển (giai đoạn 1) và cầu Nhật Lệ (giai đoạn 2) thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 Quảng Bình. Đây là dự án quan trọng của tỉnh Quảng Bình với mục tiêu xây dựng thêm một tuyến đường liên kết giữa đường ven biển với QL1, đường Hồ Chí Minh tại TP Đồng Hới và huyện Quảng Ninh, tạo thành hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối liên hoàn với các tuyến đường của tỉnh.

Sau khi hoàn thành đưa vào khai thác, dự án còn góp phần phát huy tiềm năng đất đai, du lịch nghỉ dưỡng ở khu vực bán đảo Bảo Ninh, TP Đồng Hới và vùng liền kề các xã của huyện Quảng Ninh, phát triển giao thương hàng hóa, các tuor du lịch trên địa bàn với các tỉnh trong vùng Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, dự án còn tạo điểm nhấn kiến trúc đô thị khu vực phía nam TP Đồng Hới và huyện Quảng Ninh, tạo động lực to lớn phát triển kinh tế xã hội các địa phương trong vùng dự án và lan tỏa tới các địa phương khác trong tỉnh. 

Để triển khai Dự án cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu, có 20 hộ dân thôn Cừa Phú, xã Lương Ninh, phải di dời tái định cư. Hiện tại Khu tái định cư đã được lựa chọn, có diện tích khoảng 3ha nằm trên địa bàn thôn Cừa Phú, phù hợp với nguyện vọng người dân có nhu cầu tái định cư.

Cùng với Dự án thành phần 2-cầu Nhật Lệ 3 và đường 2 đầu cầu thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, trước thềm xuân mới Quý Mão 2023, có 2 dự án quan trọng khác của tỉnh cũng đồng loạt khởi công là: Dự án Trung tâm Thể dục-Thể thao tỉnh Quảng Bình trị giá 240 tỷ đồng (ở thôn Lộc Đại, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) và Dự án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (tổ dân phố 9, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) trị giá 220 tỷ đồng

Tin liên quan