Lật thuyền ở Ấn Độ, hàng chục người tử nạn

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giới chức địa phương ngày 8/5 cho biết ít nhất 21 người đã chết và bảy người trong tình trạng nguy kịch sau vụ lật thuyền ở ngoài khơi thị trấn duyên hải Tanur thuộc bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Lat thuyen o An Do, hang chuc nguoi tu nan - Hinh anh 1
Tàu bị lật ngoài khơi thị trấn ven biển Tanur ở bang miền Nam Kerala. Ảnh: Reuters 

Vụ việc xảy ra trong đêm 7/5 tại Tanur, một thị trấn ven biển ở quận Malappuram thuộc bang Kerala. Các hoạt động cứu hộ đang diễn ra.

Hàng chục người đã triển khai tìm kiếm những người sống sót trong và xung quanh con tàu gặp nạn trong đêm. Con tàu đã bị chìm một phần. Một số người sử dụng dây thừng để ổn định con tàu, trong khi những người khác ở dưới nước, nhìn vào bên trong cửa sổ tàu.


"Chúng tôi đã vớt được 22 thi thể, trong đó có 15 phụ nữ và 7 nam giới. Có khoảng 6 người đang trong bệnh viện. Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành", một sĩ quan cảnh sát từ đồn cảnh sát Tanur nói.

Cảnh sát này cho biết thêm, có khoảng 30 người trên tàu vào thời điểm tàu bị lật. Tờ báo địa phương Onmanorama đưa tin, 11 người trong một gia đình, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thủy sản của bang Kerala, ông Abdurahiman, người đang điều phối các nỗ lực cứu hộ, cho biết, hầu hết nạn nhân là trẻ em đang trong kỳ nghỉ học.

Theo hãng thông tấn Press Trust of India, 4 người đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Những người sống sót nói với truyền thông địa phương rằng nhiều hành khách không mặc áo phao.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ lật tàu này.

Tin liên quan