Lật xe khách tại Cameroon, 39 người thương vong

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe khách đang trong hành trình từ thủ đô Yaounde đi tới Ngaoundere nằm cách thủ đô khoảng 450km về phía Bắc, khiến 9 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Lat xe khach tai Cameroon, 39 nguoi thuong vong - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Ngày 9/8 (giờ địa phương), một vụ lật xe khách đã xảy ra tại địa phận thị trấn Mbe của Cameroon, khiến 9 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Thống đốc vùng Adamaou, ông Kildadi Taguieke Boukar, cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc xe khách đang trong hành trình từ thủ đô Yaounde đi tới Ngaoundere nằm cách thủ đô khoảng 450km về phía Bắc.


Nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép trên đường cao tốc. Hiện toàn bộ người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở Ngaoundere.

Một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng khác từng xảy ra tại Cameroon 3 tháng trước, khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cameroon là một trong những quốc gia có tỷ lệ người tử vong do tai nạn giao thông cao trên thế giới. Mỗi năm, nước này ghi nhận khoảng 7.000 người chết vì tai nạn giao thông.

Theo số liệu báo cáo mới nhất được cập nhật vào năm 2018 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ lệ người chết do tai nạn giao thông ở quốc gia Trung Phi này là 30/100.000 người. Con số này cao gấp 7 lần so với con số thống kê ghi nhận năm 2021 của Bộ Giao thông vận tải Cameroon.

Tin liên quan