Lở tuyết ở Pháp khiến nhiều người thiệt mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin xác nhận đã có 4 nạn nhân tử vong và nhiều người khác bị thương trong trận lở tuyến xảy ra hôm 9/4 tại khu vực gần đỉnh Mont Blanc, nằm ở phía Đông Nam nước Pháp và thuộc dãy núi Alps.

Lo tuyet o Phap khien nhieu nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Đỉnh Mont Blanc.  

Trên trang Twitter, ông Darmanin thông báo: “Các nhân viên cứu hộ vẫn đang làm việc” và con số thương vong nói trên mới chỉ là “tạm thời.”

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Haute-Savoie thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes cho biết ngoài 4 nạn nhân thiệt mạng, còn có 9 người khác “liên quan” đến trận lở tuyết kéo dài 1km và rộng 100m.


Chín người này, chưa xác định được danh tính, gặp nạn khi đang di chuyển ở gần sông băng Armancette theo hình thức cá nhân đơn lẻ hoặc theo các nhóm.

Trước đó, Cơ quan Khí tượng quốc gia Pháp (Meteo France) không đưa ra bất kỳ cảnh báo lở tuyết nào trong khu vực.

Lực lượng cứu hộ đã triển khai 1 trực thăng cùng nhiều chó nghiệp vụ chuyên phục vụ công tác cứu hộ ở vùng núi đến hiện trường và vẫn đang ra soát khu vực tuyết lở để tìm kiếm những nạn nhân còn bị vùi lấp, mặc dù chính quyền tỉnh Haute-Savoie không loại trừ nguy cơ tiếp tục xảy ra lở tuyết.

Tin liên quan