Máy bay Ấn Độ cất cánh bỏ quên 55 hành khách

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 27/1, Tổng Cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã phạt hãng hàng không tư nhân Go First 1 triệu rupee (khoảng 12.252 USD) vì cất cánh mà bỏ quên 55 hành khách.

May bay An Do cat canh bo quen 55 hanh khach  - Hinh anh 1
Một máy bay của hãng Go First.  

Sự cố hy hữu trên xảy ra tại sân bay Bengaluru, ở bang Karnataka, miền Nam Ấn Độ. Chuyến bay mang số hiệu G8-116 của hãng Go First, khởi hành từ Bengaluru đến Delhi ngày 9/1, đã cất cánh cùng với 125 hành khách trên máy bay, nhưng bỏ quên 55 hành khách.

Những hành khách ở lại khi đó đang ở trong xe buýt chở họ từ nhà ga sân bay đến thang lên máy bay. Có khoảng 180 ghế ngồi trong máy bay nói trên.


Truyền thông địa phương đưa tin các hành khách đã được đưa trở lại nhà ga, kiểm tra an ninh từ đầu, lấy thẻ lên máy bay mới và bay đến Delhi sau 4 giờ.

Đại diện hãng Go First lên tiếng xin lỗi về vụ việc và cho biết nguyên nhân của sự cố là do sơ suất. Hãng tuyên bố sẽ đền bù cho tất cả hành khách bị ảnh hưởng một vé bay miễn phí chặng nội địa.

Thời gian gần đây, các hãng hàng không Ấn Độ gặp một số sự cố trong quá trình hoạt động. Trước đó, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một nam hành khách vô ý thức tè bậy lên người nữ hành khách ngồi khoang thương gia trên chuyến bay của hãng Air India tới New York. 

Các nhà hoạt động đã phản đối mạnh mẽ việc người đàn ông chỉ bị cấm bay 30 ngày sau hành vi thô lỗ. Sau đó, một tòa án ở New Delhi đã phát lệnh giam tù 14 ngày đối với nam hành khách trong lúc cảnh sát tiến hành điều tra sự việc. Nếu bị kết án, người này có thể phải nhận án 3 năm tù. 

Tin liên quan