Máy bay chở đội nữ Arsenal bốc cháy trên đường băng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo nguồn tin từ truyền thông Đức, máy bay chở đội nữ Arsenal đã “gặp nạn” trên đường băng khi chuẩn bị di chuyển từ quốc gia này trở lại Anh hôm 23/4 vừa qua.

May bay cho doi nu Arsenal boc chay tren duong bang - Hinh anh 1
Chiecs máy bay chở đội nữ Arsenal bốc cháy dữ dội trên đường băng.

Cụ thể, sau khi tới Wolfsburg để chạm trán đội chủ nhà trong trận bán kết lượt đi Champions League, các cầu thủ cùng ban huấn luyện Pháo thủ đã nhanh chóng di chuyển ra sân bay Braunschweig Wolfsburg để lên đường trở về London.

Tuy nhiên, sau khi nhận lệnh từ đài chỉ huy là được phép cất cánh, chiếc Boeing chở toàn bộ các thành viên của Arsenal cùng rất nhiều hành khách khác đã gặp sự cố. Theo đó, một tiếng nổ lớn đã được tạo ra ở phía động cơ bên trái máy bay.

Rất nhanh chóng, ngọn lửa đã bùng lên khiến không ít hành khách hoảng loạn. Rất may, đội ngũ nhân viên ở sân bay cùng phi hành đoàn đã phối hợp ăn ý để di tản toàn bộ các hành khách có mặt trên chiếc Boeing nói trên, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Arsenal sau đó đã thông báo: "Máy bay của chúng tôi đã gặp sự cố kỹ thuật trước khi cất cánh ở Đức. Chúng tôi phải ở lại Wolfsburg qua đêm vào trước khi bay về Anh vào chiều thứ hai. Chúng tôi muốn cảm ơn các nhân viên trên máy bay và mặt đất tại sân bay vì sự hỗ trợ của họ".

May bay cho doi nu Arsenal boc chay tren duong bang - Hinh anh 2
Các cầu thủ nữ Arsenal may mắn thoát nạn trong sự cố cháy máy bay. 

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến việc động cơ phát nổ rồi bốc cháy là bởi tác động từ một con chim không may lao vào bộ phận đó. Sau sự cố nói trên, toàn bộ ban huấn luyện cũng như cầu thủ Arsenal đã được đưa về lại khách sạn tại Wolfsburg nghỉ ngơi trước khi về lại London vào ngày 24/4 vừa qua.

Sân bay này thuộc sở hữu chung của tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen có trụ sở tại Wolfsburg. Công ty sử dụng sân bay làm cơ sở cho đội bay của riêng họ hoạt động dưới thương hiệu Volkswagen Air Services.

Tin liên quan