Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một máy bay chở 142 người buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở miền Trung Nhật Bản sau khi nhà chức trách nhận được lời đe dọa đánh bom từ cuộc gọi quốc tế.

 Chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom đậu trên đường băng tại sân bay Chubu, ngày 7/1. Ảnh: Kyodo.

NHK đưa tin, Cơ quan quản lý sân bay Narita ở Tokyo nhận được cuộc gọi lúc 6h20 sáng 7/1 (giờ Nhật Bản), từ một người đàn ông ở Đức. Người này nói bằng tiếng Anh rằng đã đặt 100 kg chất nổ trong khoang hàng hóa của máy bay và yêu cầu được nói chuyện với “quản lý” nếu không sẽ kích nổ.

Máy bay này được cho là đang trên hành trình từ sân bay Narita đến Fukuoka, thì buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Chubu ở tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản.

Có 136 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Cơ quan chức năng Nhật Bản đã nhanh chóng sơ tán hành khách sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp. Có 5 hành khách bị thương nhẹ trong quá trình sơ tán.

Cảnh sát không tìm thấy chất nổ nào trên máy bay này. Lời đe dọa đã khiến nhiều chuyến bay khởi hành từ sân bay Chubu buộc phải lùi giờ bay hoặc hủy chuyến. Động cơ vụ đe dọa đánh bom đang được điều tra, làm rõ.

Tin liên quan