Máy bay tham gia dập lửa bị rơi, 2 phi công thiệt mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Quốc phòng Hy Lạp ngày 25/7 thông báo một máy bay tham gia công tác dập lửa ở đảo Evia đã gặp nạn, hai phi công thiệt mạng.

May bay tham gia dap lua bi roi, 2 phi cong thiet mang - Hinh anh 1
Hình ảnh chiếc máy bay làm nhiệm vụ ngay trước thời điểm bị rơi. (Nguồn: EPT News) 

Theo thông báo, hai sỹ quan của Không quân Hy Lạp trong vụ việc nêu trên ở độ tuổi 34 và 27. Cùng ngày, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã gửi lời chia buồn tới gia đình của 2 phi công.


Trong khi đó, hãng thông tấn AMNA cho biết thi thể của hai phi công đã được tìm thấy ở khu vực hiện trường gần thành phố duyên hải Karrystos. Trước đó, mẫu máy bay Canadair đã bốc cháy sau khi lao xuống đất trong một tình huống chưa rõ nguyên nhân.

Hôm 24/7, các đám cháy rừng đã lan sang đảo Evia, đảo lớn thứ 2 của Hy Lạp, bất chấp nỗ lực dập hơn 500 đám cháy trong 12 trước đó của các lực lượng cứu hộ và người dân nước này.

Mùa Hè này, Hy Lạp đang trải qua đợt nắng nóng cực đoan kéo dài nhất trong những năm gần đây với nền nhiệt lên tới 45 độ C vào cuối tuần qua, điều kiện thời tiết làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng đúng vào giai đoạn đỉnh điểm du lịch trong năm.

Đợt cháy rừng năm nay vẫn gây ra nỗi ám ảnh đối với Hy Lạp sau thảm họa cháy rừng gần Athens hồi năm 2018 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Tin liên quan