Người dân TP Hồ Chí Minh có thể quét mã QR để biết tình hình giao thông trước khi ra đường

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thành phố Hồ Chí Minh, để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cổng thông tin giao thông thành phố đã được nâng cấp và bổ sung tiện ích, để người dân nắm bắt tình hình giao thông mọi lúc, mọi nơi.

Nguoi dan TP Ho Chi Minh co the quet ma QR de biet tinh hinh giao thong truoc khi ra duong - Hinh anh 1
Các tính năng của Cổng thông tin giao thông TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, để nắm bắt tình hình giao thông, người dân có thể vào Cổng thông tin giao thông của thành phố Hồ Chí Minh trên địa chỉ web: giaothong.hochiminhcity.gov.vn hoặc quét mã QR.

Qua đó, người dân dùng phương tiện cá nhân được cập nhật thông tin về tình hình giao thông nhiều tuyến đường, khu vực, thậm chí được xem hình ảnh trực tiếp qua camera để lựa chọn lộ trình phù hợp.

Cổng thông tin và cổng truy cập qua mã QR cũng cung cấp thông tin về tình hình giao thông hàng không, đường sắt, các bến xe, các phương tiện đường thủy kèm số điện thoại liên lạc khi cần. Thông qua các ứng dụng, người dân cũng có thể phản ánh tình trạng đi lại của mình đến cơ quan chức năng để sớm được giải quyết. Khi cần liên lạc gấp, người dân hãy gọi điện đến đường dây nóng 0388.247.247 của Sở Giao thông - Vận tải TP Hồ Chí Minh.

Tin liên quan