Nổ nhà máy sản xuất thuốc nổ, 8 người thương vong

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Truyền thông Nga đưa tin ngày 7/7, một vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất thuốc nổ ở tỉnh Samara, miền Trung nước Nga đã làm 6 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

No nha may san xuat thuoc no, 8 nguoi thuong vong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ nổ. 

Hãng tin RIA Novosti cho biết việc tháo dỡ thiết bị trong quá trình sửa chữa đã dẫn đến vụ nổ tại nhà máy của Promsintez ở thành phố Chapayevsk.

Promsintez là một trong những công ty sản xuất thuốc nổ công nghiệp lớn ở Nga, có 1.300 nhân viên và cung cấp sản phẩm cho lĩnh vực khai thác mỏ và dầu khí.


Các vụ tai nạn tại các nhà máy của Nga tương đối phổ biến do các quy định an toàn thường không chặt chẽ. Tháng 6 vừa qua, đã có 4 người thiệt mạng trong một vụ nổ tại nhà máy thuốc súng ở tỉnh Tambov, phía Đông Nam thủ đô Moskva.

Vụ nổ đã gây cháy tại một tòa nhà tại nhà máy trên, cách Moskva khoảng 400km về phía Đông Nam. Hiện đám cháy đã được dập tắt.

Hãng tin RIA cho biết 8 người cũng đã bị thương trong vụ việc. Giới chức địa phương đã loại trừ khả năng đây là vụ tấn công khủng bố và cho rằng yếu tố con người là nguyên nhân vụ việc. Không có mối đe dọa nào đối với nhân viên của nhà máy và cư dân ở khu vực lân cận.

Tin liên quan