Rơi máy bay quân sự tại Canada, 2 người mất tích

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 20/6, lực lượng cứu hộ và Không quân Canada đã tiến hành tìm kiếm 2 thành viên đội bay mất tích sau khi trực thăng vận tải quân sự cỡ lớn chở họ bị rơi xuống sông Ottawa, gần một căn cứ ở phía Tây thủ đô Ottawa.

Roi may bay quan su tai Canada, 2 nguoi mat tich - Hinh anh 1
Một chiếc CH-147F Chinook. 

Quân đội Canada cho biết trực thăng CH-147F Chinook chở các thành viên Phi đội trực thăng chiến thuật 450 đã bị rơi ở sông Ottawa gần căn cứ Garrison Petawawa thuộc tỉnh Ontario, cách thủ đô Ottawa 165km về phía Tây, khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện. Hai thành viên đội bay khác đã được tìm thấy và đã được đưa đến bệnh viện.


Thủ tướng Justin Trudeau cho biết ông hy vọng những người bị thương sẽ sớm bình phục và chỉ thị tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Được biết, khoảng 50 thành viên của đội cứu hộ khẩn cấp thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Canada đang tìm kiếm hai người mất tích ở cả trên bờ và dưới sông Ottawa, với sự hỗ trợ của cảnh sát tỉnh Ontaria, sở cứu hỏa Petawana và Pembroke cùng một số máy bay cứu hộ quân sự.

Theo Bộ Quốc phòng Canada, một cuộc điều tra về vụ việc sẽ được tiến hành. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm các nạn nhân mất tích cần thực hiện bài bản, tránh xa khu vực đóng quân Garrison Petawawa gần đó cũng như các vật liệu có khả năng gây nguy hiểm để không làm xáo trộn hiện trường. 

Theo lực lượng Không quân Canada, CH-147F Chinook là trực thăng đa nhiệm được sử dụng để vận chuyển người và thiết bị cho các hoạt động ở trong và ngoài nước.

Tin liên quan