Sập cần cẩu tại công trường làm cao tốc, 17 người thiệt mạng

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 17 công nhân đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong ngày 1/8 khi một cần cẩu bị sập tại một công trường xây dựng đường bộ ở bang Maharashtra, miền Tây nước này.

Sap can cau tai cong truong lam cao toc, 17 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ sập cần cẩu. 

Báo Indian Express dẫn lời giới chức địa phương cho biết, vụ việc xảy ra rạng sáng nay (1/8) tại khu vực gần thành phố Shahapur, cách thủ phủ Mumbai của bang Maharashtra khoảng 71km về phía Đông Bắc.

Thiết bị bị sập là cần cẩu giàn di động chuyên dụng thường dùng trong xây dựng cầu và để lắp đặt dầm bê tông trong các dự án xây dựng đường cao tốc.


Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ (NDRF) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai hoạt động tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

NDRF cho biết đã tìm thấy 17 thi thể nạn nhân tại hiện trường. Ngoài ra, ba người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện gần đó. Giới chức địa phương nghi ngờ có ít nhất 6 người vẫn còn bị kẹt dưới đống đổ nát.

Công trường này là một phần trong dự án xây dựng đường cao tốc mang tên Samruddhi Mahamarg dài 701km kết nối TP Mumbai và TP Nagpur.

Giai đoạn hai của dự án vừa được khánh thành vào tháng 5 năm nay và đã hoàn thành tổng cộng 600km. Giai đoạn thứ ba là xây dựng nốt 100km còn lại, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay hoặc tới đầu tháng 3 năm sau.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ đau buồn về thương vong trong vụ việc này và công bố bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng cũng như những người bị thương.

Tin liên quan