Sập cầu đường sắt ở Mỹ, nhiều toa tàu rơi xuống sông

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một cây cầu đường sắt ở bang Montana của Mỹ sập chưa rõ nguyên nhân, khiến nhiều toa chở hóa chất rơi xuống sông.

Sap cau duong sat o My, nhieu toa tau roi xuong song - Hinh anh 1
 Hiện trường vụ việc.

Reuters dẫn thông cáo của Montana Rail Link, đơn vị vận hành đoàn tàu gặp nạn, cho biết sự cố xảy ra vào khoảng 6h45 ngày 24/6 theo giờ địa phương khi đoàn tàu di chuyển theo hướng tây gần Reed Point qua vùng nông thôn dân cư thưa thớt của Hạt Stillwater, bang Montana.


Sự cố khiến đoàn tàu chở hàng của công ty đường sắt Montana Rail Link rơi xuống sông. Giới chức chưa ghi nhận thương vong, nhưng ít nhất ba toa chở nhựa đường nóng, 4 toa chở lưu huỳnh nóng chảy đã tiếp xúc với nước.

Mặt khác, công ty này khẳng định, hai toa vận chuyển natri hydro sunfat, một loại muối axit, đã không rơi xuống nước và các đánh giá chất lượng không khí ban đầu cho thấy hóa chất này không thoát ra từ các toa.

Một cuộc điều tra đã được khởi động để làm rõ nguyên nhân cầu sập. Chưa rõ cây cầu gặp sự cố trước khi đoàn tàu xuất hiện hay sập trong lúc đoàn tàu đang đi qua. AP nói rằng khu vực Montana ghi nhận những đợt mưa lớn khiến nước sông dâng, nhưng chưa rõ tác động với kết cấu của cầu.

Tin liên quan