Sập mỏ than ở Trung Quốc, 2 người thiệt mạng, hơn 50 người mắc kẹt

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Vụ sập mỏ khai thác than xảy ra ở thị trấn Minh A Lạp Thiện (Alxa), phía Bắc khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 6 người bị thương và 53 người còn mất tích.

Sap mo than o Trung Quoc, 2 nguoi thiet mang, hon 50 nguoi mac ket - Hinh anh 1
Khu mỏ bị sập nằm ở khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc. Ảnh: Weibo. 

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 22/2, tại khu mỏ lộ thiên do Công ty than Xinjing quản lý. Một vùng diện tích rộng đã bị sập, vùi lấp nhiều công nhân và phương tiện.

8 đội cứu hộ và trên 330 nhân viên khẩn cấp đã được điều động tới hiện trường cùng hơn 100 trang, thiết bị cứu hộ.

Lực lượng chức năng xác định vụ tai nạn đã khiến ít nhất 2 người chết, 6 người bị thương và 53 người mất liên lạc. Số người mất liên lạc vẫn đang được tiếp tục thống kê.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra chỉ thị, yêu cầu lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm người mất liên lạc, cứu chữa và điều trị người bị thương, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản người dân và duy trì ổn định xã hội.

Trước đó, vào tháng 12/2022, vụ sập mỏ vàng dưới lòng đất tại Tân Cương, ở miền Tây Bắc nước này, đã xảy ra khi có khoảng 40 công nhân đang làm việc. Năm 2021, 20 thợ mỏ đã được cứu sau khi một mỏ than ở tỉnh Sơn Tây bị ngập nước trong khi 2 người khác thiệt mạng.

Tin liên quan