Sơ tán hành khách trên một chuyến bay ở Ecuador vì cảnh báo có bom

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/6 (giờ địa phương), cảnh sát Ecuador đã tiến hành sơ tán hành khách trên một chuyến bay thương mại đến từ Amsterdam (Hà Lan) để tiến hành khám xét do nhận được cảnh báo có bom trên máy bay.

So tan hanh khach tren mot chuyen bay o Ecuador vi canh bao co bom - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Ngay sau khi chuyến bay mang số hiệu KL755 của hãng hàng không KLM (Hà Lan) hạ cánh xuống sân bay Mariscal Sucre ở Quito, cảnh sát Ecuador đã triển khai lực lượng chuyên trách để hộ tống hành khách tới nơi an toàn và tìm kiếm chất nổ.

Trước đó, cảnh sát Ecuador đã thông tin với báo chí về việc nhận được “cảnh báo về một chuyến bay đến từ Hà Lan” hạ cánh xuống Quito trong khoảng thời gian từ 14h30-15h00 ngày 25/6 giờ địa phương (2h30 đến 3h00 ngày 26/6 giờ Hà Nội).


Cũng liên quan tới Ecuador, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương ở Ecuador, trong vụ đối đầu giữa các băng nhóm tội phạm ngày 25/6. Vụ việc, xảy ra tại thị trấn La Concordia, là vụ đụng độ thứ 3 giữa các nhóm tội phạm ở Ecuador trong tháng này.

Ecuador đang phải hứng chịu làn sóng bạo lực gia tăng khi các băng nhóm buôn bán ma túy tranh giành địa bàn và đường dây. Nhiều vụ bắt cóc tống tiền đã xảy ra, khiến hàng trăm người thiệt mạng trong những năm gần đây trên đường phố và trong nhà tù.

Hồi đầu tuần, 6 người thiệt mạng và 8 người khác đã bị thương trong một vụ băng nhóm tội phạm xả súng ở thành phố cảng Guayaquil của Ecuador. Đây là thành phố lớn nhất, cảng lớn nhất, trung tâm kinh tế của đất nước và là nơi sinh sống của 3 triệu trong tổng số 18 triệu người dân Ecuador.

Tin liên quan