Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Nigeria, 15 người tử vong

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Enugu-Port Harcourt khi chiếc xe buýt và một chiếc xe tải đâm trực diện làm 15 người tử vong, nguyên nhân tai nạn được cho là do tài xế ngủ gật.

Tai nan giao thong nghiem trong o Nigeria, 15 nguoi tu vong - Hinh anh 1
Hiện trường một vụ tai nạn tại Nigeria

Ngày 9/4, cảnh sát giao thông Nigeria cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt và một chiếc xe tải đâm trực diện trên đường cao tốc đông đúc ở miền Nam nước này.


Người phát ngôn của Ủy ban An toàn đường bộ liên bang Nigeria cho biết thêm rằng vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Enugu-Port Harcourt vào tối 8/4 theo giờ địa phương.

Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy trên xe buýt và thu dọn hiện trường. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn được cho là do một tài xế ngủ gật khi đang lái xe.

Ủy ban An toàn đường bộ liên bang Nigeria xác nhận không còn người mắc kẹt trên hai phương tiện. Ông kêu gọi các tài xế hạn chế lái xe vào ban đêm để giảm thiểu nguy cơ tai nạn đường bộ.

Tại Nigeria thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông chết người, nguyên nhân chủ yếu do điều kiện đường sá kém và tài xế lái ẩu.

Tin liên quan