Tai nạn giữa xe tải và xe buýt khiến hàng chục người thiệt mạng

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày 29/1, tại Nigeria xảy ra 2 vụ va chạm giữa xe tải và xe buýt khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

Tai nan giua xe tai va xe buyt khien hang chuc nguoi thiet mang  - Hinh anh 1
Hiện trường một vụ tai nạn tại Nigeria.

Chính quyền bang Ondo (Nigeria) cho biết đã có 11 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xảy ra tại bang này, khi một chiếc xe tải đi ngược chiều và đâm trực diện vào một xe buýt dọc theo một con đường ở khu vực Odigbo.


Vụ va chạm đã gây ra đám cháy lớn, khiến 11 hành khách trên xe buýt bị bỏng nặng và tử vong. Đám cháy hiện đã được dập tắt.

Cùng ngày tại bang Lagos của Nigeria cũng xảy ra vụ va chạm giữa xe tải và xe buýt làm 9 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Theo người đứng đầu Cơ quan Quản lý khẩn cấp bang Lagos (LASEMA) Olufemi Oke-Osanyintolu, vụ tai nạn xảy ra do một chiếc xe tải chở container đang đi lên cầu thì bị mất lái, lao qua thành cầu và đâm vào chiếc xe buýt đang dừng đón khách ở phía bên kia đường. Vụ tai nạn cũng khiến 1 người bị thương.

Các vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng thường xuyên xảy ra ở Nigeria. Đa phần nguyên nhân là do xe chở quá tải, hệ thống đường sá xuống cấp, tài xế chạy quá tốc độ và không tuân thủ luật lệ giao thông.

Tin liên quan