Tai nạn máy bay tại Brazil, 14 người thiệt mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một chiếc máy bay chở 14 người bất ngờ bị rơi ở bang Amazonas phía Bắc Brazil hôm 16/9 (giờ địa phương) khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Tai nan may bay tai Brazil, 14 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ rơi máy bay. 

Reuters đưa tin, vụ tai nạn xảy ra ở tỉnh Barcelos, cách thủ đô Manaus của Brazil khoảng 400km. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội X cho thấy chiếc máy bay màu trắng đâm thẳng xuống bãi đất gần Barcelos, nhiều mảnh vỡ nằm rải rác trên mặt đất.

Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, trên máy bay có 12 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn. Tất cả những người có mặt trên máy bay đã thiệt mạng. Theo Express News, trong số các nạn nhân có một số du khách người Mỹ.


Chia sẻ trên X, ông Wilson Lima, Thống đốc bang Amazonas cho biết: "Các lực lượng của chúng tôi đã làm việc ngay từ đầu để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Tôi xin gửi lời chia buồn và lời cầu nguyện đến gia đình và bạn bè của các nạn nhân", ông cho biết thêm.

Hãng hàng không Manaus Aerotaxi trong một thông cáo sau đó đã xác nhận máy bay của họ gặp nạn, đồng thời cho biết họ đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, thông cáo này không cung cấp số liệu chi tiết về số người thiệt mạng trong vụ tai nạn.

“Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của những người có liên quan tới vụ tai nạn trong thời điểm khó khăn này, và sẵn sàng cung cấp tất cả thông tin cập nhật cần thiết khi cuộc điều tra có tiến triển”, thông cáo viết.

Một số kênh truyền thông Brazil cho biết, trong số khách du lịch gặp nạn có một số công dân Mỹ. Tuy nhiên, Reuters tới nay chưa thể xác minh thông tin trên.

Tin liên quan