Tai nạn xe buýt ở Ấn Độ, 13 người thiệt mạng

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 11/7, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong hai vụ tai nạn giao thông riêng rẽ tại Ấn Độ.

Tai nan xe buyt o An Do, 13 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn trên đường cao tốc Ghaziabad-Meerut.

Trong vụ tai nạn thứ nhất, bảy người - trong đó có ba phụ nữ và một trẻ em - đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở họ lao xuống kênh ở bang Andhra Pradesh miền Nam Ấn Độ trong đêm 10/7. Có khoảng 40 người trên xe, đang trên đường trở về từ đám cưới ở quận Prakasam của bang này.


Nguyên nhân tai nạn được cho là chạy quá tốc độ. Theo cảnh sát địa phương, xe buýt đã mất lái và lao xuống kênh. Khoảng 15 người bị thương trong đó một số bị thương rất nặng đã được đưa đến bệnh viện địa phương.

Trong vụ tai nạn thứ hai, sáu người - trong đó có hai phụ nữ và ba trẻ em - đã thiệt mạng khi xe buýt trường học đi sai chiều va chạm đối đầu với xe hơi chạy tốc độ cao chiều ngược lại trên đường cao tốc Ghaziabad-Meerut gần thành phố Delhi.

Theo số liệu chính thức, mỗi năm tại Ấn Độ có khoảng 150.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông. Nguyên nhân của hầu hết các vụ tai nạn là lái xe khi uống rượu say và bất cẩn, trong đó có đi sai chiều đường.

Tin liên quan