Tai nạn xe buýt ở miền Nam Zambia, 24 người thiệt mạng

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tai nạn xảy ra khi một xe buýt chở những người đi dự một buổi lễ tôn giáo đâm vào một chiếc xe tải. Đã có 23 phụ nữ và 1 nam giới thiệt mạng, trong khi 12 người khác bao gồm cả tài xế, bị thương nặng.

Tai nan xe buyt o mien Nam Zambia, 24 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
 Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt.

Ngày 13/5, cảnh sát Zambia cho biết đã có 24 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra cùng ngày tại miền Nam nước này.


Vụ tai nạn xảy ra khi một xe buýt chở những người đi dự một buổi lễ tôn giáo đâm vào một chiếc xe tải. Đã có 23 phụ nữ và 1 nam giới thiệt mạng, trong khi 12 người khác bao gồm cả tài xế, bị thương nặng.

Theo phó cảnh sát trưởng phụ trách quan hệ công chúng Danny Mwale, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy sau khi đâm vào xe tải, chiếc xe buýt bị lật và rơi xuống một rãnh thoát nước. Vào thời điểm xảy ra tai nạn có 35 người trên xe buýt.

Các vụ tai nạn giao thông gây chết người thường xuyên xảy ra ở Zambia do hệ thống đường sá xuống cấp và tình trạng lái ẩu. Số liệu thống kê của cảnh sát Zambia cho thấy trong quý I năm nay đã xảy ra ít nhất 7.639 vụ tai nạn, làm 390 người thiệt mạng.

Tin liên quan