Tăng cường 70 xe điện đưa đón du khách ở lễ hội Yên Tử

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày khai hội, khu di tích Yên Tử được bổ sung 70 xe điện để đưa đón du khách, công tác đảm bảo trật tự, ATGT tại đây cũng được tăng cường.

70 xe điện được tăng cường ở Yên Tử để đưa đón du khách. 

Hôm nay (31/1) là ngày khai hội Xuân Yên Tử 2023. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho du khách tham quan, vãn cảnh Yên Tử, Ban quản lý Di tích và rừng quốc gia Yên Tử, Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm đã đầu tư trồng cây tạo cảnh quan tuyến đường dài hơn 10 cây số từ Quốc lộ 18 vào đến khu di tích Yên Tử, bổ sung thêm 70 xe điện đưa đón du khách.

Đồng thời, bố trí lực lượng thường trực làm công tác an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông, sơ cấp cứu… Trên đỉnh non thiêng chùa Đồng các lối lên, xuống được cắm biển chỉ dẫn và được mở rộng thêm, bổ sung các lan can trên cung đường hành hương, tạo sự thông thoáng, an toàn khi về với đất Phật.

Ngay tại lối rẽ từ Quốc lộ 18A vào Dốc Đỏ - tuyến đường chính vào Yên Tử, Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bố trí kíp trực để kiểm soát, phân luồng giao thông. Ngoài ra, các tuyến đường từ trung tâm TP Uông Bí, từ phường Vàng Danh vào xã Thượng Yên Công và từ thị xã Đông Triều sang, lực lượng chức năng cũng đều triển khai các phương án nhằm đảm bảo giao thông thuận lợi.

Lực lượng chức năng tập trung vào nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên những tuyến giao thông trọng điểm được phân công đồng thời ưu tiên sẵn sàng phương tiện, lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng của TP Uông Bí xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, kiên quyết không để giao thông bị ách tắc cục bộ nhằm phục vụ tốt cho các đoàn đại biểu, du khách đến với Yên Tử trong ngày khai hội và những ngày tiếp theo.

Ban Tổ chức Lễ hội Xuân Yên tử 2023 cho biết, lễ khai hội năm nay gồm các hoạt động rước kiệu, dâng lễ, với các nghi lễ tâm linh như: Gióng trống, thỉnh chuông, lễ chúc phúc đầu năm, lễ cầu Quốc thái dân an, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử... Theo kế hoạch, lễ hội Xuân Yên Tử 2023 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 10, tháng Giêng này tại Trung tâm tổ chức lễ hội – Cung Trúc Lâm ở xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí và kéo dài suốt 3 tháng đầu năm nay.


Tin liên quan