Tàu Indonesia bốc cháy trên biển, 11 người mất tích

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lãnh đạo cơ quan tìm kiếm-cứu hộ Jakarta Fazzli A thông báo, lực lượng chức năng đang thực hiện chiến dịch tìm kiếm 11 thủy thủ Indonesia bị mất tích sau khi tàu của họ bốc cháy ở Ấn Độ Dương, đã bắt đầu vào ngày 19/5.

Tau Indonesia boc chay tren bien, 11 nguoi mat tich - Hinh anh 1
 Hiện trường vụ cháy.

Ngọn lửa bùng phát trên tàu KM Serba Prima 8 vào hôm 16/5, nhưng mãi đến ngày 19/5 lực lượng cứu hộ Indonesia mới phát hiện vụ việc sau khi 2 thành viên thủy thủ đoàn của tàu này được một tàu khác cứu và đưa đến một cảng biển ở thành phố Cilacap của tỉnh Trung Java.

Ông Fazzli A nói: "Chúng tôi đã triển khai nhân viên tới hiện trường và tiến hành phối hợp với cơ quan cứu hộ ở những khu vực có thể tìm thấy các nạn nhân. Chúng tôi cũng đã phối hợp với trung tâm điều phối cứu hộ chung của Australia.”


Theo ông, vụ hỏa hoạn xảy ra khi tất cả các thủy thủ đang ngủ, do đó sau khi tỉnh dậy, họ đã không thể dập tắt được ngọn lửa lan rộng quá lớn. Tất cả các thủy thủ đã nhảy xuống biển và hai người trong số họ đã được một tàu cứu.

Trước đó, một nhân viên cứu hộ của Indonesia cho biết lực lượng chức năng sở tại thông báo 3 người đã mất tích sau khi một tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi tỉnh West Nusa Tenggara của nước này ngày 26/3.

Người đứng đầu đơn vị tìm kiếm và cứu nạn tỉnh West Nusa Tenggara xác nhận con tàu gặp nạn thuộc sở hữu của công ty dầu mỏ nhà nước PT Pertamina.

Vụ cháy xảy ra ngay ở khu vực ngoài khơi kho chứa dầu của công ty này tại thành phố Mataram, tỉnh West Nusa Tenggara.

Lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy lúc 15h40 cùng ngày theo giờ địa phương. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 17 người trên tàu. 14 người trong số đó đã được cứu, 3 người còn lãi vẫn đang mất tích.

Tin liên quan