Thanh Hoá đề nghị xử lý nghiêm xe điện 4 bánh tự phát chở học sinh

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Thanh Hoá vừa ban hành văn bản đề nghị Công an tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố vào cuộc xử lý nghiêm hoạt động xe 4 bánh tự phát chở học sinh, khách du lịch tại một số địa phương chưa được phép thí điểm.

Thanh Hoa de nghi xu ly nghiem xe dien 4 banh tu phat cho hoc sinh - Hinh anh 1
Xử lý nghiêm xe điện 4 bánh tự phát chở học sinh.

Theo Sở GTVT Thanh Hoá, trong thời gian vừa qua, một số nơi trên địa bàn tỉnh có tình trạng xe điện chở học sinh nhưng không đủ điều kiện lưu hành, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, xe chở quá số người quy định... Đây là những chuyến xe do phụ huynh học sinh trực tiếp thỏa thuận với nhà xe. Những vi phạm này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Do đó, Sở GTVT đề nghị Công an tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo các lực lượng cảnh sát, Công an TP Sầm Sơn, Công an huyện Hoằng Hoá, Cẩm Thuỷ và Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động thí điểm của xe điện 4 bánh tại các địa phương được phép thí điểm; xe điện 4 bánh tự phát hoạt động tại các địa phương chưa được phép thí điểm và xử lý nghiêm theo quy định đối với trường hợp vi phạm. Kiên quyết cấm lưu thông xe điện 4 bánh trên các tuyến đường không được phép hoạt động, trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố chưa được phép hoạt động thí điểm.

Sở GTVT cũng đề nghị UBND thành phố Sầm Sơn, UBND các huyện Hoằng Hoá, Cẩm Thuỷ là các địa phương được phép thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh chỉ đạo lực lượng chức năng các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra hoạt động của các phương tiện đúng tuyến đường, khu vực được phép hoạt động đã được quy định; kiểm tra điều kiện của người điều khiển; chạy đúng tốc độ cho phép; phương tiện được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định hoặc tạm dừng hoạt động thí điểm đối với phương tiện, đơn vị có vi phạm.

Kiên quyết cấm xe điện 4 bánh hoạt động trên các tuyến đường không được phép. Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng đề nghị các đơn vị địa phương phối hợp với Thanh tra Sở GTVT trong công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm đối với hoạt động thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế địa bàn.

Đối với các địa phương chưa được phép thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh, Sở GTVT đề nghị UBND các địa phương này, chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xe điện tự phát chở học sinh, khách du lịch tham gia giao thông, kiên quyết cấm lưu thông xe điện 4 bánh khi chưa được phép hoạt động thí điểm.

Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng xe điện 4 bánh hoạt động tự phát, không đúng phạm vi, tuyến đường được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thí điểm; xe điện 4 bánh hoạt động tự phát chở học sinh, khách du lịch gây mất an toàn giao thông thuộc địa bàn quản lý.

Văn bản cũng giao Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng chức năng, cơ quan liên quan của các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm đối với các hoạt động vi phạm nêu trên.

 

Tin liên quan