Vụ 2 vợ chồng cùng lúc bấm được 4 biển số siêu đẹp: Tạm đình chỉ công tác phó công an xã

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan vụ 2 vợ chồng bấm được 4 biển số xe siêu VIP, ngày 1/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác phó công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ.

Vu 2 vo chong cung luc bam duoc 4 bien so sieu dep: Tam dinh chi cong tac pho cong an xa - Hinh anh 1
Công an đang làm rõ quy trình bấm được biển số xe siêu VIP. 

Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết phó công an xã này bị tạm đình chỉ công tác vì làm sai quy trình hướng dẫn đăng ký xe, chứ không có dấu hiệu can thiệp vào hệ thống bấm biển số.

Trước đó, ngày 29/3, Công an tỉnh Đồng Nai nhận thông tin có 2 vợ chồng đến Công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ để bấm biển số. Trong đó, người chồng được biển số 60B6 - 888.89 cho chiếc xe hiệu Suzuki RGV120 và biển số 60B6 - 888.86 cho xe SH150i; người vợ bấm được biển số 60B6 - 888.88 và biển 60B6 - 888.68 cho 2 chiếc xe cùng mang nhãn hiệu Yaz.

Ngay trong tối 29/3, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đã chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra gồm các lực lượng thuộc Phòng CSGT, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xuống Công an xã Sông Nhạn xác minh.

Đoàn công tác đã niêm phong hồ sơ, máy móc để làm rõ xử lý nghiêm nếu có sai phạm, đồng thời làm việc với những bên liên quan, yêu cầu cán bộ phụ trách và 2 người dân tường trình lại sự việc. Cơ quan chức năng cũng tạm giữ các xe có liên quan để làm rõ nguồn gốc, quy trình tiếp nhận, thụ lý hồ sơ đăng ký cấp biển số.

Liên quan vụ việc này, 2 vợ chồng này cho rằng việc bấm số ra biển đẹp là người bên cửa hàng lo hết. Sau khi có được biển số 60B6-88888 (mang nhãn hiệu Yaz), chủ nhân đã bán cho người khác với giá 1,5 tỉ đồng.

2 chiếc xe nhãn hiệu Yaz được họ mua với giá 500 triệu đồng và 300 triệu đồng.

Tin liên quan