Vụ cháy lớn nhà nghỉ dưỡng ở Pháp: Tìm thấy 9 thi thể

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/8, lực lượng cứu hộ Pháp cho biết đã tìm thấy 9 thi thể trong các đống đổ nát của vụ cháy nhà nghỉ dưỡng dành cho người khuyết tật ở miền Đông nước này. Hai người mất tích khác cũng được cho là đã thiệt mạng.

Vu chay lon nha nghi duong o Phap: Tim thay 9 thi the  - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. 

Hiện lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các thi thể còn lại của những người không thể rời khỏi tòa nhà khi xảy ra hỏa hoạn. Theo giới chức địa phương, đám cháy bùng phát lúc 6h30 giờ địa phương ngày 9/8 và nhanh chóng thiêu trụi tòa nhà.


Nhà nghỉ dưỡng này nằm ở thị trấn Wintzenheim, cách thành phố Strasbourg 70km về phía Nam. Một tổ chức từ thiện chăm sóc người khuyết tật đã thuê nhà nghỉ dưỡng này vào mùa Hè.

Nguồn tin trên cho biết thêm 17 người đã được sơ tán, trong đó 1 người đã được đưa đến bệnh viện. Trước đó, kênh truyền hình France 3 đưa tin 11 người đã mất tích, trong đó có 10 người khuyết tật và 1 nhân viên từ thiện.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng đây là một "thảm kịch," trong khi Thủ tướng Elisabeth Borne cho biết bà đang đến hiện trường vụ hỏa hoạn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Tin liên quan