Xe buýt chở khách du lịch gặp tai nạn, 35 người thương vong

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiếc xe gặp nạn khi đang thực hiện hành trình từ thủ đô Algiers hướng đến Tikjda, một khu trượt tuyết nổi tiếng với khách du lịch địa phương và những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện.

Xe buyt cho khach du lich gap tai nan, 35 nguoi thuong vong - Hinh anh 1
 Ảnh minh họa

Thông báo của Lực lượng bảo vệ dân sự (cảnh sát) Algeria cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương khi chiếc xe buýt chở họ rơi xuống khe núi ở khu vực phía Đông Bắc nước này.

Tai nạn xảy ra ở khe núi gần thị trấn El Asnam với độ sâu 150m. Chiếc xe gặp nạn khi đang thực hiện hành trình từ thủ đô Algiers hướng đến Tikjda, một khu trượt tuyết nổi tiếng với khách du lịch địa phương. Hiện tất cả những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện Bouira, gần hiện trường vụ tai nạn.

Vùng núi Tikjda là khu nghỉ mát nổi tiếng với nhiều người Algeria và thu hút rất đông du khách tới đây, đặc biệt sau những trận tuyết rơi dày những tuần gần đây.

Theo Ủy ban quốc gia về An toàn đường bộ Algeria, nhiều lái xe đã chạy quá tốc độ và đây là nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ tai nạn đường bộ ở nước này. Năm 2021, Algeria ghi nhận 7.186 vụ tai nạn giao thông làm 2.643 người chết và 11.479 người bị thương. Con số thống kê của năm 2022 vẫn chưa được công bố.

Tin liên quan