Xe buýt chở người di cư gặp nạn, 32 người thương vong

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quan chức tại Puebla (Mexico) cho biết chiếc xe buýt gặp nạn chở 45 người, bao gồm cả những người di cư từ Venezuela, Colombia và Trung Mỹ đang trên đường đến Mỹ.

Xe buyt cho nguoi di cu gap nan, 32 nguoi thuong vong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. 

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương khi một chiếc xe buýt chở người di cư từ Nam và Trung Mỹ gặp nạn tại đoạn đường giao giữa hai bang Oaxaca và Puebla của Mexico.

Ông Julio Huerta - một quan chức tại Puebla - cho biết chiếc xe buýt gặp nạn chở 45 người, bao gồm cả những người di cư từ Venezuela, Colombia và Trung Mỹ đang trên đường đến Mỹ. Hầu hết những người này không có giấy tờ tùy thân.


Hiện không có thông tin về nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Vụ việc này khiến 15 người thiệt mạng tại chỗ, trong khi 2 nạn nhân còn lại tử vong sau đó tại bệnh viện.

Trong số những người bị thương, hiện có 5 trường hợp trong tình trạng nguy kịch. Những người bị thương và thiệt mạng trong vụ tai nạn này ở độ tuổi từ 18 đến 42.

Những người di cư từ Nam và Trung Mỹ thường đi qua Mexico, với hy vọng đến được Mỹ để bắt đầu một cuộc sống mới. Họ thường bị buộc phải di chuyển bí mật trên các phương tiện giao thông quá đông đúc và đi trên các tuyến đường nơi các băng nhóm tội phạm hoành hành.

Hồi đầu tháng này, 8 người Guatemala và 1 người Honduras đã chết trong quá trình dến "vùng đất mới," khi chiếc xe chở họ bị lật xuống một dòng suối.

Tin liên quan