Xe buýt đâm vào xe ben ở Nigeria, 20 người thiệt mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiếc xe buýt chở 20 người đã đâm vào xe ben chở cát trên đường cao tốc Lagos-Badagry đoạn gần thị trấn Mowo của bang Lagos, khiến toàn bộ người trên xe buýt thiệt mạng.

Xe buyt dam vao xe ben o Nigeria, 20 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông ở Nigeria.

Ngày 9/7, Cơ quan Quản lý Giao thông bang Lagos (LASTMA), bang Tây Nam của Nigeria cho biết 20 người đã thiệt mạng khi một xe buýt đâm vào xe ben.


Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của LASTMA, ông Taofiq Adebayo, xác nhận chiếc xe buýt chở 20 người đã đâm vào xe ben chở cát trên đường cao tốc Lagos-Badagry đoạn gần thị trấn Mowo của bang Lagos.

Theo người phát ngôn của LASTMA, tài xế xe buýt đã mất lái khi thấy xe ben phía trước và cố vượt qua. Xe buýt đã đâm vào xe ben, khiến toàn bộ 18 hành khách cùng với tài xế và phụ xe thiệt mạng. Tài xế xe ben may mắn không bị thương tích. Thi thể các nạn nhân hiện được gửi tại nhà xác.

Ông Taofiq Adebayo cũng khuyến cáo lái xe không nên chạy quá tốc độ và liều lĩnh, tránh dẫn đến thiệt hại không đáng có về người và tài sản.

Ở Nigeria thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông gây chết người với nguyên nhân thường là chở quá tải, điều kiện đường sá kém và lái xe bất cẩn.

Tin liên quan