Xe buýt đâm vào xe tải tại trung tâm thương mại, 16 người thiệt mạng

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảnh sát Uganda ngày 6/1 cho biết 16 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi một chiếc xe buýt đâm vào một chiếc xe tải đang đỗ vào ban đêm ở tỉnh Oyam, miền Bắc Uganda.

Xe buyt dam vao xe tai tai trung tam thuong mai, 16 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại Uganda.

Theo thông báo, chiếc xe buýt từ thủ đô Kampala đến Gulu đã đâm vào chiếc xe tải tại trung tâm thương mại Adebe. Cảnh sát đã đến hiện trường ngay sau khi nhận được thông tin và xác nhận 11 người tử vong tại chỗ, 4 người khác tử vong tại bệnh viện, trong khi một số người bị thương đã được đưa ngay tới bệnh viện, một số trong tình trạng nguy kịch. 

Hội Chữ thập đỏ Uganda cho biết 1 thi thể khác được tìm thấy sau đó trong chiếc xe buýt bị hư hại, đưa tổng số người thiệt mạng lên 16. 

Cảnh sát chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn, tuy nhiên điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân có thể do tài xế chiếc xe tải đỗ xe không đúng qui định và không đặt tín hiệu cảnh báo.

Dư luận Uganda đang quan ngại về tình trạng gia tăng số vụ tai nạn giao thông ở nước này trong thời gian gần đây. Một báo cáo của cảnh sát ngày 3/1 cho thấy Uganda ghi nhận 35 người thiệt mạng trong 104 vụ tai nạn giao thông từ ngày 30/12/2022 đến 1/2/2023.

Theo số liệu của cảnh sát, Uganda ghi nhận khoảng 20.000 vụ tai nạn giao thông mỗi năm, làm hơn 2.000 người thiệt mạng.

Tin liên quan