Xe buýt lao xuống vực ở Panama, 33 người thiệt mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo đại diện cơ quan nhập cư Panama, ít nhất 33 người đã thiệt mạng. Khoảng 20 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có một số người bị thương nghiêm trọng.

Xe buyt lao xuong vuc o Panama, 33 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. 

Ít nhất 33 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt chở hơn 60 người di cư lao xuống vực tại Panama trong ngày 15/2.

Nhà chức trách địa phương cho biết chiếc xe buýt chở 66 người di cư đã băng qua khu rừng Darien Gap, nối từ Colombia tới Trung Mỹ và gặp nạn khi đang di chuyển đến điểm tạm trú ở tỉnh Chiriwui, duyên hải miền Tây Panama, giáp biên giới Costa Rica.


Theo đại diện cơ quan nhập cư Panama Maria Isabel Saravia, ít nhất 33 người đã thiệt mạng. Khoảng 20 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có một số người bị thương nghiêm trọng.

Bà Saravia không cung cấp thông tin về quốc tịch của các nạn nhân nhưng cho biết cơ quan này sẽ tìm cách liên lạc với người thân và các đại sứ quán có công dân gặp nạn.

Chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Panama Laurentino Cortizo nêu rõ chính phủ Panama gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, tái khẳng định cam kết tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo song song với các biện pháp phù hợp để ứng phó với tình trạng nhập cư trái phép.

Năm 2022, số người di cư thực hiện hành trình vượt rừng Darien Gap, vốn được biết đến là vùng rừng thiêng nước độc, trên đường đến Mỹ đã lên tới mức kỷ lục 248.000 người.

Tin liên quan