Xe khách va chạm xe đầu kéo, 18 người thiệt mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/1, giới chức Nigeria cho biết 18 người đã thiệt mạng trong vụ va chạm trực diện giữa xe khách và xe đầu kéo trên tuyến đường đông đúc gần làng Nabardo ở vùng Toro thuộc bang Bauchi, miền Đông Bắc nước này.

Xe khach va cham xe dau keo, 18 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường một vụ tai nạn ở Nigeria. 

Người đứng đầu cơ quan an toàn giao thông của bang Bauchi cho biết xe khách chở 18 người trên xe, trong đó có cả tài xế, đã bốc cháy sau vụ va chạm trực diện với xe đầu kéo. Tài xế và tất cả những người ngồi trên xe khách đều thiệt mạng.


Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do tài xế xe khách chạy quá tốc độ, mất kiểm soát phương tiện, đi không đúng làn đường và đâm thẳng vào xe đầu kéo đang di chuyển theo chiều ngược lại. Ba người trên xe đầu kéo đã thoát được ra ngoài mà không bị thương.

Tai nạn thường xuyên xảy ra trên những tuyến đường đã xuống cấp ở Nigeria, chủ yếu là do tài xế chạy quá tốc độ và không tuân thủ luật lệ giao thông.

Theo Ủy ban An toàn đường bộ liên bang, 32.617 người đã thiệt mạng trong 65.063 vụ tai nạn giao thông đường bộ ở Nigeria từ năm 2016-2021.

Tin liên quan