Hà Nội: 5 ngày nghỉ lễ, phạt 770 ma men

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT TP Hà Nội đã lập biên bản, xử lý 770 trường hợp điều khiển phương tiện trong hơi thở có nồng độ cồn.

Đại diện Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, dịp nghỉ lễ vừa qua, người dân được nghỉ 5 ngày, do vậy, việc hội họp, tụ tập ăn nhậu cũng gia tăng.

Nắm và dự báo tình hình, Phòng CSGT đã đôn đốc, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát GT-TT Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, cán bộ chiến sĩ tập trung vào các khung giờ cao điểm từ 12h-14h, 19h-23h và từ 23h-2h sáng hôm sau. Đây là những khung giờ mà có số người vi phạm tăng cao. Mục đích là để hạn chế các vụ TNGT liên quan đến nồng độ cồn.

Ha Noi: 5 ngay nghi le, phat 770 ma men - Hinh anh 1
 Số liệu thống kê cho thấy, trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn thành phố đã lập biên bản, xử lý 770 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. 

Số liệu thống kê cho thấy, trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn thành phố đã lập biên bản, xử lý 770 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, đơn vị xử lý cao như Đội CSGT số 7 với 33 trường hợp; Đội CSGT số 3, 15 - 32 trường hợp; Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Đông - 32 trường hợp và cao nhất là Công an huyện Thạch Thất với 48 trường hợp.

Chỉ huy Phòng CSGT - CATP Hà Nội cũng khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý, thay đổi mạnh thói quen của người dân, để khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” thực sự đi vào thực chất cuộc sống, hạn chế tối đa các vụ TNGT, nhất là TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng do rượu, bia gây ra.

Tin liên quan