Hà Nội: Hai trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại từ 15/2

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là 2 trong số 10 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội bị dừng hoạt động từ tháng 1/2023 để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an để làm rõ vi phạm liên quan đến tiêu cực trong hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Ha Noi: Hai trung tam dang kiem hoat dong tro lai tu 15/2 - Hinh anh 1
Hai trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội hoạt động trở lại từ 15/2. 

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngày 15/2, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-01V (ven Quốc lộ 1A cũ, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì) và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-06V (Đường 70, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) bắt đầu mở cửa, hoạt động lại để phục vụ nhu cầu đăng kiểm xe ô tô trên địa bàn.

Đây là 2 trong số 10 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội bị dừng hoạt động từ tháng 1/2023 để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an để làm rõ vi phạm liên quan đến tiêu cực trong hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới.


2 đơn vị đăng kiểm trên trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, và để khôi phục lại hoạt động, Cục Đăng kiểm VN đã điều động nhân sự tại một số đơn vị đăng kiểm khác và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ theo quy định.

Đối với các trung tâm đăng kiểm khác (bị khám xét, đang dừng hoạt động), Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn cơ quan, đơn vị chủ quản có văn bản gửi đến cơ quan cơ quan công an để làm các thủ tục bàn giao, tiếp nhận lại mặt bằng, cơ sở vật chất và chuẩn bị nhân sự, trang thiết bị để khôi phục lại hoạt động dịch vụ đăng kiểm.

Với việc Trung tâm đăng kiểm 29-01V và Trung tâm 29-06V được khôi phục hoạt động trở lại từ ngày 15/2, trên địa bàn Hà Nội sẽ có 21 trung tâm đăng kiểm hoạt động, đáp ứng nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân.

Tin liên quan