Lực lượng CSGT Hà Nội: :

Âm thầm đóng góp cho kỳ SEA Games 31 hứa hẹn sẽ thành công

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kể từ khi SEA Games 31 diễn ra, lực lượng CSGT Thủ đô đã và đang đảm bảo êm thuận, thông suốt quãng đường các đoàn thể thao di chuyển từ khách sạn đến địa điểm thi đấu, không để xảy ra bất kỳ một sự cố nào gây ảnh hưởng tới tâm lý của các VĐV.

Hỗ trợ từ sảnh khách sạn

Kỳ SEA Games 31 đang diễn ra trên sân thi đấu, những niềm vui đong đầy cảm xúc của cả khán giả lẫn các VĐV hứa hẹn cho một kỳ Đại hội thành công và hình ảnh Việt Nam thiện cảm trong mắt bạn bè quốc tế. Để đạt được kết quả này, không thể không kể đến sự đóng góp thầm lặng của lực lượng CSGT.

Riêng tại Hà Nội, do có tới 28 bộ môn thi đấu nên số lượng VĐV và thành viên các đoàn thể thao góp mặt rất đông, đồng thời có nhu cầu di chuyển cao và liên tục. Đối với ban huấn luyện các đoàn, tâm lý của VĐV trước giờ thi đấu được đặt yêu cầu rất cao, vì vậy trong khoảng thời gian di chuyển từ sảnh khách sạn đến địa điểm thi đấu, bất kỳ một sự cố nhỏ nào xảy ra cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thành tích toàn đoàn.

Để đảm bao không xảy ra chậm trễ, sai giờ, thiếu phương tiện di chuyển..., lực lượng CSGT - Công an TP Hà Nội đã được bố trí ứng trực ngay tại sảnh khách sạn để phối hợp, hỗ trợ khi cần thiết.

Đoàn thể thao Thái Lan lên xe di chuyển tới địa điểm thi đấu. 

Tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, mỗi ngày, từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm, Thiếu tá Trần Quang Chinh - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6 cùng các cán bộ, chiến sĩ đều đặn túc trực làm nhiện vụ bảo vệ, đưa đón đoàn tại cụm khách sạn. Đồng thời phối hợp với công an các quận, đơn vị nghiệp vụ tổ chức bảo vệ nhiều lớp, đảm bảo an ninh, an toàn và nhịp độ di chuyển cho các đoàn thể thao.

Mặt khác, không chỉ đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến, lực lượng CSGT còn phải xử lý ngay khi có sự cố xảy ra. “Ví dụ như một sự cố VĐV bị lạc, rớt đoàn, lực lượng CSGT túc trực đã ngay lập tức phản ứng kịp thời, cử cán bộ ứng trực có xe chuyên dụng tới tận nơi đón, đưa về khách sạn ăn nghỉ an toàn, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho vận động viên trong đợt thi đấu tiếp theo” - Thiếu tá Trần Quang Chinh cho biết.
Phục vụ các đoàn tham gia thi bộ môn bơi lội, tài xế Quách Xuân Tới, nhân viên hãng ABC cho biết, suốt thời gian SEA Games 31 diễn ra, lực lượng CSGT đã hỗ trợ rất tốt cho các đoàn xe trong việc đảm bảo giao thông thông suốt.

Đều đặn 8 lượt đưa đoàn đi và về mỗi ngày nhưng các đoàn xe chưa hề gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình di chuyển. “Không chỉ cánh tài xế chúng tôi hay nhóm cộng tác viên mà VĐV của các đoàn thi đấu đề rất tán thưởng sự nhiệt tình của lực lượng CSGT Thủ đô mà nếu không kể ra sẽ ít có ai để ý” - tài xế Quách Xuân Tới bày tỏ.

Thiếu tá Trần Quang Chinh phối hợp kế hoạch di chuyển cùng nhóm cộng tác viên.  

Quyết tâm và tự hào

Sau 19 năm, Đại hội thể thao Đông Nam Á mới một lần nữa được tổ chức tại Việt Nam, SEA Games 31 trở thành món ăn tinh thần cho người hâm mộ cả nước, vừa là dịp đưa hình ảnh đất nước đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Riêng đối với lực lượng CSGT Hà Nội, đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là niềm tự hào khi được tham gia phục vụ một sự kiện mang tầm khu vực, quốc tế.

Trước thời điểm Lễ khai mạc SEA Games diễn ra vào ngày 12/5 ở sân vận động Mỹ Đình, hình ảnh lực lượng CSGT đội mưa, quyết tâm không rời vị trí đã làm rung động nhiều người hâm mộ có mặt từ sớm. Ngay cả khi đèn tín hiệu gặp sự cố, nhờ sự điều tiết của lực lượng, các phương tiện vẫn di chuyển nhịp nhàng góp phần cho buổi Lễ khai mạc diễn ra tốt đẹp.

Lực lượng CSGT âm thầm đóng góp cho kỳ Đại hội hứa hẹn sẽ thành công.

SEA Games 31 dù vẫn đang diễn ra trong sự thất thường của thời tiết Hà Nội, tạo thêm nhiều vất cho toàn lực lượng Công an TP nói chung, CSGT nói riêng. Nhất những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực tiếp phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

Nhưng ngay cả khi phải tăng ca, bổ sung nhân sự, nhiều lúc vừa hết ca đã phải nhận làm nhiệm vụ của ca sau, lực lượng CSGT Thủ đô vẫn giữ quyết tâm cao nhất, bảo vệ an toàn SEA Games 31, đồng thời ghi lại dấu ấn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế về một Thủ đô Hà Nội an toàn, văn minh, thân thiện.

Theo Đại tá Dương Đức Hải - Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, tại mỗi cụm khách sạn, đơn vị sẽ cử một chỉ huy đội CSGT trực tiếp có mặt, chỉ đạo công tác đưa đón, bảo vệ các đoàn thể thao, 2 kíp xe dẫn của Phòng CSGT, đảm bảo từ lúc VĐV xuất phát đến khi thi đấu xong xuôi, trở về nơi ăn nghỉ an toàn.

Ngoài ra, với các đoàn thể thao muốn đi riêng xe, chốt trực tại cụm khách sạn có trách nhiệm báo cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chốt dọc tuyến, các nút giao thông trọng điểm nắm thông tin để hướng dẫn đoàn đến nơi thi đấu đúng giờ, an toàn, không xảy ra sự cố giao thông trên đường. Tại mỗi địa bàn, lực lượng CSGT TP bố trí thêm 5 xe máy chuyên dụng ứng trực để kịp thời tiếp ứng, đưa đón VĐV trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào.

Quyết tâm không rời vị trí ngay cả trong điều kiện thời tiết khó khăn. 

Những tuyến đường dẫn các đoàn VĐV và huấn luyện viên các quốc gia, chúng tôi đều bố trí chỉ huy đội CSGT trực tại chốt trọng điểm, đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức, đảm bảo di chuyển an toàn, thông suốt trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Mặt khác, chúng tôi cũng bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo cho người dân tham gia giao thông thuận lợi, không xảy ra ùn tắc và TNGT trên toàn tuyến” - Thiếu tá Đào Việt Long - Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội.

 

VŨ KHOA/KTĐT

Tin liên quan