Ban chỉ đạo 197 phường Văn Chương chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị

MINH TƯỜNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban chỉ đạo 197 phường Văn Chương cùng các tổ xung kích 197 đã tổ chức thực hiện tháo dỡ mái hiên di động, mái che, mái vẩy đảm bảo trật tự đô thị trên tuyến ngõ Văn Chương và ngõ Văn Chương 2.

Ban chi dao 197 phuong Van Chuong chinh trang, lap lai trat tu do thi - Hinh anh 1
 Ban chỉ đạo 197 phường Văn Chương chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy phường, căn cứ Kế hoạch cao điểm của BCĐ 197 về việc tăng cường lập lại, đảm bảo TTĐT trên địa bàn phường Văn Chương trong đó tập trung tháo dỡ mái che, mái vẩy, mái hiên di động và biển quảng cáo sai quy định.
 
BTV ĐU, BCĐ 197 phường đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, chuẩn bị đảm bảo thắng lợi cuộc ra quân ngay từ tháng 5/2021. Và qua quá trình khảo sát đã thống kê được 150 mái che, mái hiên di động, BCĐ 197 đã tổ chức các bước triển khai bài bản, đồng bộ và trước cuộc ra quân (đã có 35/150 mái do người dân tự tháo dỡ). 

Sau hơn 01 tháng chuẩn bị, ngày 15-16/6/2021, BCĐ 197 phường đã huy động các lực lượng tổ chức giải tỏa khu vực ngõ Văn Chương, Văn Chương 2 gồm các lực lượng là thành viên BCĐ 197, các ban, ngành đoàn thể Phường, cùng 08 đội xung kích 197 tại các tổ dân phố 4,5,6,7, 9,10,11,12.

Cùng với sự quyết tâm cao, đoàn kết của cả hệ thống chính trị từ phường đến địa bàn dân cư, bộ mặt đô thị tuyến ngõ Văn Chương, Văn Chương 2 đã có nhiều thay đổi phong quang, thoáng đãng hơn rất nhiều. Kết quả: Người dân tự tháo dỡ 35/150; các lực lượng đã tháo dỡ được 115/150 mái hiên đi dộng, mái che, mái vẩy, thu giữ 43 biển quảng cáo, biển dọc, biển vẫy (đảm bảo tỉ lệ 100% các vi phạm được xử lý dứt điểm).

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lực lượng chức năng đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá cao của đông đảo quần chúng Nhân dân. Sau đợt ra quân, Thường trực Đảng ủy chỉ đạo BCĐ 197 tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm đợt ra quân trật tự đô thị, tháo dỡ mái che mái vẩy trên tuyến ngõ Văn Chương, Văn Chương 2 và bàn giao cho các Khu dân cư, đội xung kích 197 các tổ dân phố quản lý, duy trì chống tái vi phạm việc lắp dựng mái che, mái vẩy trên địa bàn phường. Và trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức thưc hiện và lập lại trật tự đô thi, chỉnh trang cảnh quan nơi công cộng trên khu vực Hồ Văn Chương và các tuyến phố, ngõ chính trên địa bàn.

Tin liên quan