[Bạn đọc viết] Lòng đường biến thành nơi họp chợ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Gần đây, lòng đường Quốc lộ 6 (đoạn gần khu vực chợ Cống, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ) bị người dân biến thành chợ để kinh doanh buôn bán. Do mới được cải tạo nên đoạn đường qua đây rộng rãi, vỉa hè thoáng nên nhiều người tận dụng để buôn bán, kinh doanh hoa quả, thực phẩm…

 

Điều đáng ngại là chỉ cách chợ tự phát này một quãng ngắn (ngược về phía Tây), Quốc lộ 6 vẫn chưa được cải tạo, nâng cấp nên đang tồn tại một nút thắt cổ chai. Việc người dân vô tư họp chợ giữa lòng đường là hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Hơn thế nữa, cứ sau giờ tan tầm, công nhân tan ca, học sinh tan học, đổ xô về qua quãng đường này, khiến giao thông liên tục rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ, bởi đây cũng là lối rẽ vào xã Ngọc Hòa. Đồng thời, khu vực này cũng là nút thắt giao thông nối các xã phía Tây Nam huyện Chương Mỹ với Quốc lộ 6, hàng ngày có cả hàng ngàn công nhân phải đi qua lối này để đến các nhà máy, xí nghiệp trong Khu công nghiệp Phú Nghĩa.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đề nghị ngành chức năng huyện Chương Mỹ sớm chấn chỉnh lại việc các hộ kinh doanh lấy lòng quốc lộ làm nơi buôn bán. Đồng thời tăng cường tuyên truyền giáo dục để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đến các hộ dân, đừng để khi tai nạn xảy ra rồi mới  xử lý.

Nguyễn Hữu Trọng, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ

Tin liên quan