Bàn giao nhà khi chưa được nghiệm thu, chủ đầu tư Tecco Diamond bị xử phạt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND huyện Thanh Trì vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Tổng Công ty Tecco Hà Nội, chủ đầu tư dự án Khu dịch vụ thương mại và chung cư Tecco Diamond, do bàn giao căn hộ cho cư dân khi chưa được nghiệm thu.

Theo đó, tại Quyết định số 361/QĐ-XPHC ngày 8/8/2022, UBND huyện Thanh Trì đã xử phạt Công ty Cổ phần Tổng Công ty Tecco Hà Nội, chủ đầu tư dự án Khu dịch vụ thương mại và chung cư Tecco Diamond với số tiền 90 triệu đồng về hành vi đưa công trình vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định. Cụ thể là chưa được nghiệm thu của Cục Kiểm định chất lượng, Bộ Xây dựng.

Ban giao nha khi chua duoc nghiem thu, chu dau tu Tecco Diamond bi xu phat - Hinh anh 1
Khu dịch vụ thương mại và chung cư Tecco Diamond, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 

Cùng với mức xử phạt hành chính, UBND huyện Thanh Trì cũng yêu cầu Chủ đầu tư phải tổ chức nghiệm thu công trình sau 1 – 3 tháng, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt. Trong thời gian này, Chủ đầu tư phải dừng việc bàn giao nhà cho người dân về ở đến khi dự án được nghiệm thu theo quy định. Đồng thời, huyện Thanh Trì cũng khuyến cáo người dân chưa dọn vào ở trong dự án do tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn.


Dự án Khu dịch vụ thương mại và chung cư Tecco Diamond có địa chỉ tại tại ô đất CT, thuộc Khu đấu giá quyền sử dụng đất xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Dự án có tổng diện tích 7.525m2, bao gồm 3 tòa nhà cao 25 tầng, 2 tầng hầm, với khoảng 665 căn hộ; quy mô dân số khoảng 2.000 người. Tổng mức đầu tư dự án hơn 973 tỷ đồng.

Dự án được khởi công tháng 9/2020, đến tháng 6/2022 đã hoàn thành và bàn giao nhà cho người mua. Tuy nhiên, do chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu chất lượng công trình nên sau khi nhận nhà về ở, cư dân của dự án đã phản ánh đến cơ quan chức năng. 

Cũng theo UBND huyện Thanh Trì, việc tổ chức nghiệm thu sẽ bao gồm nhiều nội dung như kết cấu, công năng, quá trình quản lý chất lượng của chủ đầu tư; việc tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường...

TRÍ MINH

Tin liên quan