Cần xử lý nghiêm tình trạng công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè

 
Chia sẻ

Tại một số tuyến đường phố tại phường Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tái diễn trình trạng lấn chiếm vỉa hè, công trình xây dựng để vật liệu bừa bãi, gây khó khăn cho người đi bộ.

Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân tại một số tuyến phố như Hàng Thiếc, Hàng Gai, Tô Tịch, Hàng Quạt.... thuộc địa bàn phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm), các phương tiện giao thông cá nhân không chỉ lấn chiếm hết phần vỉa hè cho người đi bộ, mà còn để tràn lan xuống cả lòng đường gây cản trở giao thông. Tình trạng này đã và đang diễn ra từ rất lâu gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, mất an ninh trật tự.

Can xu ly nghiem tinh trang cong trinh xay dung lan chiem via he - Hinh anh 1

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ảnh hưởng đến người đi bộ tại phố Hàng Thiếc

Đặc biệt, tại công trình đang xây dựng như số 86 Hàng Gai (phường Hàng Gai) để vật liệu bừa bãi, lấn chiếm vỉa hè, xe của công nhân dựng kín vỉa hè. Theo những người dân ở đây, công trình 86 Hàng Gai vốn đã xây dựng sai phép nâng chiều cao công trình, vượt xa số tầng so với quy định (hiện công trình đã lên 7 tầng 1 tum), nay lại thiếu ý thức giữ vệ sinh chung, cảnh quan đô thị.

Tuy nhiên, các lực lượng chức năng phường Hàng Gai dường như vẫn “làm ngơ” trước thực trạng này, khiến cho nhiều người dân khi lưu thông qua đây cảm thấy bức xúc. Qua thông tin phản ánh của người dân, Phóng viên đã liên hệ với Chủ tịch UBND phường Hàng Gai Nguyễn Ngọc Hà để làm rõ sự việc, nhưng bà Hà đã không cung cấp bất cứ thông tin nào về những vi phạm rõ “như ban ngày” của công trình này; đồng thời cố tình lảng tránh và tắt điện thoại ngay sau khi được hỏi về việc lực lượng chức năng phường Hàng Gai đã tiến hành lập biên bản và xử lý vi phạm của công trình này hay chưa?

Với thái độ và cách xử lý công việc của vị Chủ tịch UBND phường Hàng Gai, khiến cho không ít người dân tỏ ra băn khoăn, bức xúc về vai trò, trách nhiệm của UBND phường trước những vi phạm đang hiển hiện hàng ngày, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân tại địa bàn. Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm và các cơ quan chuyên môn của TP Hà Nội sớm vào cuộc thanh tra làm rõ sự việc, công khai xử lý vi phạm (nếu có) để ổn định tình hình dư luận.

Liên quan đến sự việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Doãn Thành

Tin liên quan