Cơ hội giải quyết mong đợi của cử tri

 
Chia sẻ

Hiện nay, các điểm chờ xe buýt trên địa bàn một số quận của Hà Nội còn bất cập. Đáng lưu ý, tuyến đường Võ Chí Công - Nhật Tân (đoạn đầu cầu phía Bắc Nghĩa Đô) chưa có cầu vượt, người muốn đi xe buýt gặp khó khăn khi sang đường; thiếu điểm chờ xe buýt đoạn giáp ranh với hai tổ dân phố 13, 14 phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy)…

Đây là những ý kiến phản ánh của cử tri các quận: Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Long Biên, Tây Hồ… với mong muốn thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét, bố trí điểm chờ xe buýt ổn định, rà soát để bổ sung các điểm chờ mới, nhằm tạo thuận lợi cho người dân sử dụng phương tiện vận tải công cộng.

Theo Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội, hiện nay trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Long Biên, các tuyến xe buýt đã cơ bản ổn định. Đa số các điểm dừng đều được đề xuất từ chính quyền địa phương và do yêu cầu tổ chức giao thông của thành phố. Riêng quận Cầu Giấy, do ảnh hưởng bởi việc thi công các công trình trọng điểm, nên điểm dừng xe buýt có sự xáo trộn tạm thời. Sau khi các công trình hoàn thành, các điểm chờ sẽ được Sở Giao thông - Vận tải bố trí cố định để phục vụ người dân.

Liên quan đến kiến nghị làm cầu vượt trên đường Võ Chí Công - Nhật Tân (đoạn đầu cầu phía Bắc Nghĩa Đô), mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương kiểm tra hiện trường để làm cơ sở đề xuất chủ trương đầu tư nếu thấy cần thiết… Như vậy, có thể thấy, các kiến nghị của cử tri đều được UBND thành phố và các sở, ngành tiếp thu nghiêm túc.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và hệ thống xe buýt toàn thành phố đang tạm dừng hoạt động. Do đó, đây là thời điểm phù hợp để Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với các bên liên quan nghiên cứu, rà soát việc bố trí hợp lý, bổ sung điểm dừng xe buýt đáp ứng nhu cầu chính đáng của cử tri. Qua đó nâng cao chất lượng phục vụ của hệ thống xe buýt khi hoạt động trở lại.

Theo Hànộimới

Tin liên quan