CSGT Quảng Ninh cầm súng AK đập vỡ kính truy bắt kẻ vi phạm: Phải làm thế để giao thông bớt hoang dại?

 
Chia sẻ

Nếu không hành động cứng rắn như cách mà CSGT Quảng Ninh cầm súng AK đập vỡ kính truy bắt kẻ vi phạm thì nền giao thông ở Việt Nam sẽ mãi hoang dại.

Sáng 12/9, thấy một chiếc xe Chevrolet Camaro BKS 14A-011.02 chạy hướng từ TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) ra TP Móng Cái vượt tốc độ 80/50km/h nên CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà bỏ chạy hướng vào TP Móng Cái.

Rất nhanh chóng, một chiến sĩ CSGT chạy theo, cầm súng AK phá vỡ cửa kính xe để khống chế, nhưng lái xe vẫn ngoan cố tăng ga bỏ chạy. Dù không bắt được hai kẻ vi phạm ngay nhưng hành động cứng rắn của CSGT Quảng Ninh xứng đáng nhận được những lời khen ngợi. Tội phạm càng liều, công an càng phải cứng rắn như thế.

Chỉ có sự cứng rắn từ người thực thi pháp luật thì văn hóa giao thông vốn sẵn sự hoang dại ở Việt Nam mới dần được cải thiện.

CSGT Quảng Ninh cầm súng AK đập vỡ kính, truy bắt ô tô biển số 'nhất nhất không nhì' như phim hành động.

Hành động của chiến sĩ CSGT đáng biểu dương là vậy, nhưng không ít người lại quay ra chỉ trích việc truy đuổi người vi phạm không nhất thiết phải đập vỡ kính xe. Có người còn nói CSGT phá hoại tài sản… 

Vậy không lẽ, đối mặt với người vi phạm chống đối hoặc những tên tội phạm cảnh sát phải làm ngơ cho chúng lộng hành?

Nếu CSGT không phản ứng gì trước tình huống này thì có người sẵn sàng lao vào trách mắng CSGT không có năng lực, làm ngơ cho người vi phạm. Họ sẵn sàng bù lu bù loa lên ngay cả khi CSGT đang làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình.

Hồi tháng 6/2019, một người phụ nữ ở Sơn La sẵn sàng lao vào và có ý định cắn một CSGT. Theo phản xạ, vị CSGT đã đẩy ra khiến người phụ nữ này bị ngã. Sau khi ngã ra đất, người phụ nữ này òa khóc nức nở và được người dân quay clip đưa lên mạng xã hội. CSGT sau đó bị dân mạng quy kết là đánh dân.

Sau đó 1 tháng tại Hải Dương, hai cô gái không đội mũ bảo hiểm bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe thì quay đầu xe bỏ chạy rồi đâm trúng đuôi xe tải đang dừng đỗ gần đó dẫn đến tai nạn. Ngay lập tức, nhiều người lao vào quy kết CSGT rượt đuổi khiến 2 cô gái bị ngã. 

Cũng trong tháng 7/2019, một người đàn ông ở TP.HCM bị lỗi dừng, đậu xe sai quy định nhưng không chịu hợp tác. Khi lái xe được CSGT yêu cầu xuống xe xuất trình giấy tờ, đưa xe về trụ sở thì người này đôi co, lý lẽ, coi thường người thi hành công vụ, "cố thủ trong xe Mercedes 5 tỷ 2".

Gần đây nhất tại Hà Nội, khi Tổ công tác CSGT đang xử lý người phụ nữ điều khiển xe máy chở 3 người không đội mũ bảo hiểm ở quận Hà Đông thì bị chồng của người phụ nữ này lao đến đôi co rồi nhặt cục bê tông lớn đập vào đầu. 

Vào tháng 2/2019, CSGT ở Hải Phòng ngăn chặn một một chiếc xe bán tải đi đón dâu vì người trong đoàn có hành vi đốt pháo thì mẹ chú rể lao xuống chống đối rồi lớn tiếng: "Bây giờ cả đời con tao cưới vợ một lần. Chỉ có đốt pháo thôi mà chặn lại không cho đi. Đám cưới của con tao bị gián đoạn rồi".

Theo VTC

Tin liên quan