Đan Phượng: Đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Thọ An

THUẦN HƯNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 27/8, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND TP Hà Nội và Thường trực Huyện ủy Đan Phượng về việc diễn ra một đám tang tập trung đông người tại cụm 4, xã Thọ An (huyện Đan Phượng).

Dan Phuong: Dinh chi cong tac doi voi Chu tich UBND xa Tho An - Hinh anh 1
 Ảnh được cắt từ clip đám tang tập trung đông người ở xã Thọ An.

Ngày 27/8, UBND huyện Đan Phượng ban hành Văn bản số 3639/QĐ-UBND Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ xã Thọ An.
Cụ thể, tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Quyết - Chủ tịch UBND xã Thọ An, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 17h00 phút ngày 27/8/2021 đến hết ngày 10/9/2021.
Do ông Nguyễn Trần Quyết đã thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, giám sát tổ chức đám tang tại Cụm 4, xã Thọ An để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và các Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo đó, ông Nguyễn Trần Quyết phải có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã Thọ An cho ông Lê Huy Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An phụ trách điều hành. Đồng thời, ông Nguyễn Trần Quyết có trách nhiệm phối hợp, thực hiện các yêu cầu của các cơ quan chức năng trong việc làm rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tổ chức đám tang tại Cụm 4, xã Thọ An.
Cũng trong ngày 27/8, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với UBND xã Thọ An tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tham gia đưa tang và một số hộ dân ven đường. Đến 16h ngày 27/8, 100% trường hợp được test nhanh có kết quả âm tính với Covid-19.
Trước đó, người dân đã quay clip, chụp ảnh về việc hàng trăm người đi đám tang tại cụm dân cư số 4, xã Thọ An, phản ánh lên chính quyền. Việc tập trung đông người như vậy là trái quy định về giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan