Giao thông kiểu gây họa cho người khác!

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vừa điều khiển xe máy bằng 1 tay (thậm chí buông cả 2 tay), vừa nhắn tin; có người còn chở hàng quá khổ nhưng vẫn luồn lách, đánh võng giữa biển người là hình ảnh không phải hiếm gặp khi tham gia giao thông trên đường phố.

Ảnh minh họa

Những đối tượng kể trên có thể là học sinh, sinh viên, shipper... Nói chung họ đều thuộc nhóm người trẻ tuổi. Nhìn cảnh họ vừa tham gia giao thông, vừa nghe điện thoại, nhắn tin, khiến không ít người gọi đó là những “nghệ sĩ của đường phố".

Cách đây chưa đầy một tuần, trên cầu vượt đường Lê Văn Lương xuất hiện một thanh niên đi xe gắn máy. Nếu anh ta điều khiển phương tiện bằng một tay, tay kia nhắn tin điện thoại thì không có gì đáng nói. Song anh này còn “dị” đến mức xuất thần! Trong khi xe đang đổ dốc trên cầu vượt, thanh niên nọ chúi mũi vào chiếc điện thoại, 2 tay nhắn tin tanh tách, mặc cho xe lao theo quán tính từ đỉnh xuống hết dốc cầu vượt một cách ngoạn mục. Không ai bảo ai, tất cả những người tham gia giao thông lúc đó đều phải giảm tốc độ để nhường đường cho thanh niên nọ. 

Đây chỉ là một trong hàng trăm trường hợp các “nghệ sĩ đường phố” vẫn thường xuyên diễn xuất. Thực tế, với tình trạng giao thông ở Hà Nội hiện nay (đặc biệt vào giờ cao điểm) người bình thường phải căng mắt, căng tai, tập trung tinh thần, trí lực để điều khiển phương tiện, đôi khi còn xảy ra va chạm. Thế nên, việc những thanh niên ngổ ngáo, vừa điều khiển phương tiện vừa nhắn tin điện thoại là hình thức tham gia giao thông… gây họa cho người khác. 

Trực Nguyên/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan