Hà Nội: Hàng trăm tài xế Now đình công phản đối chính sách điểm tích luỹ

 
Chia sẻ

Nếu như trước đây, trung bình mỗi ngày chỉ cần đạt 14 đơn hàng. Thế nhưng, từ ngày 12/8 đến nay, phải đạt gấp đôi đơn hàng trong 1 ngày và phải chạy từ 7h sáng đến gần 12h đêm thì may ra mới đạt doanh số.

Các tài xế của nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến Now đã tụ tập để phản đối chính sách mới về điểm thưởng của nền tảng này.

Trong 3 ngày qua, hàng trăm người mặc áo đồng phục của nền tảng ứng dụng Now.vn đã tụ tập tại số nhà 101 Láng Hạ (phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) để phản đối chính sách điểm tích lũy mới của công ty này. Điều đáng nói, những người này tập trung trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 

Ghi nhận trong chiều ngày 14/8, tại số 101 Láng Hạ, các tài xế của nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến Now đã tụ tập để phản đối chính sách mới về điểm thưởng của nền tảng này. Các tài xế mặc đồng phục của Now tụ tập khá lâu. Nhiều người còn live stream trên mạng xã hội để thu hút sự chú ý.

Theo các tài xế, nguyên nhân dẫn đến sự việc là bởi trong bối cảnh tình hình kinh tế đang khó khăn, lại ảnh hưởng dịch COVID-19, công ty đã không có những chính sách hỗ trợ hay động viên tài xế trong thời điểm này. Điều đáng nói, phía công ty còn đưa ra những chính sách gây thêm khó khăn cho các tài xế như: Yêu cầu các tài xế đạt tối thiểu 28 đơn hàng trong 1 ngày để đạt điểm tích lũy. Nhiều tài xế cho biết đây là mốc điểm không thể hoàn thành. Do đó, họ muốn Now cân nhắc lại chính sách hiện tại.

Các tài xế mặc đồng phục của Now tụ tập khá lâu

Tài xế Đào Đức Tâm, một nhân viên của Now cho biết: “Nếu như trước đây, trung bình mỗi ngày chỉ cần đạt 14 đơn hàng. Thế nhưng, từ ngày 12/8 đến nay, chúng tôi phải đạt gấp đôi đơn hàng trong 1 ngày và phải chạy từ 7h sáng đến gần 12h đêm thì may ra mới đạt doanh số”.

Còn theo một tài xế khác chia sẻ: “Mỗi đơn hàng từ 5km tài xế sẽ được 14 điểm thưởng, với đơn hàng này shipper sẽ được trả công 30 nghìn đồng, nộp lại 10% cho công ty thì sẽ thu về 27 nghìn đồng. Nhưng nếu áp theo chính sách mới thì các tài xế phải làm cả ngày lẫn đêm và phải làm trong tất cả các ngày để cố gắng đạt đủ doanh số 28 đơn. Thế nhưng, thực tế số lượng đơn hàng phía công ty giao cho nhiều nhất chỉ 25 đơn/ngày”.

Cuộc sống của các tài xế Now ngày càng khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID 19 và chính sách mới từ chính hãng xe.

Một lý do khác khiến các tài xế bức xúc là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn ra, các tài xế không hề nhận được bất cứ hỗ trợ nào từ phía công ty.

Đồng thời, những tài xế gặp rủi ro khi đi đưa hàng như: tai nạn giao thông hay bị khách đơn phương hủy đơn hàng hay bảo hiểm y tế cũng không được công ty có chích sách hỗ trợ thỏa đáng.

Hiện tại, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc các tài xế của nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến Now tụ tập đông người sẽ tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Bản thân tài xế là người di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều người, nếu tình trạng tụ tập tiếp tục diễn ra sẽ gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

PV Kênh VOV Giao thông sẽ tiếp tục liên hệ với đại diện của Now và UBND phường Láng Hạ để tìm hiểu rõ về nội dung này.

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan