Hà Nội: Thu giữ thực phẩm bảo vệ sức khỏe nghi hàng giả ở chợ thuốc Hapu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đội Quản lý thị trường số 12 Hà Nội đã tiến hành thu giữ mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe nghi là hàng nhái, hàng giả tại một công ty đang kinh doanh, buôn bán tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu.

 Sản phẩm nghi là hàng giả được lực lượng quản lý thị trường thu giữ.

Thời điểm cuối năm, vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường đang có diễn biến hết sức phức tạp, ở nhiều lĩnh lực khác nhau, trong đó có mặt hàng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Mới đây nhất, ngày 2-12, Đội Quản lý thị trường số 12, Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra và đã tạm thu giữ mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu, Thanh Xuân, Hà Nội vì nghi là hàng nhái, hàng giả.

Trao đổi với PV, một cán bộ Đội Quản lý thị trường số 12 cho biết, ngay sau khi nhận được đơn trình báo về việc một công ty đang kinh doanh, buôn bán tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu nghi phân phối hàng giả bảo vệ sức khỏe, Đội đã tiến hành kiểm tra đột xuất.

“Quá trình kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện và thu giữ sản phẩm bị “tố” là hàng nhái, hàng giả. Hiện, số lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe này đã bị thu giữ. Chúng tôi sẽ phối hợp cùng với Cục Sở hữu trí tuệ để xác minh làm rõ. Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật”, vị cán bộ này cho hay.

Lãnh đạo một công ty phân phối thực phẩm mang thương hiệu của Đức tại Việt Nam cho biết, một số sản phẩm công ty độc quyền phân phối tại Việt Nam đang bị làm giả, làm nhái gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

CÔNG PHƯƠNG

Tin liên quan